ศิษย์สัมพันธ์ กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล

ลงทะเบียนศิษย์เก่า

บริจาค e-donation คือ

ระบบบริจาค e-donation เป็นระบบการบริจาคเงินเพื่อการศึกษาของนักเรียนและนักศึกษาให้สามารถที่จะใช้จ่ายในการศึกษาเล่าเรียนได้อีกหนึ่งช่องทาง ซึ่งการบริจาคเงินเพื่อใช้ไปในด้านการศึกษาเหล่านี้ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการช่วยเหลือให้นักศึกษาผู้มีความมานะและมุ่งมั่นในด้านการศึกษานั้น สามารถที่จะเรียนได้อย่างสบายใจและมีความสุขในขณะที่เรียนได้ดี เราจึงอยากมาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกับระบบ e-donation กัน ว่าคืออะไร และมีรูปแบบในการใช้งานอย่างไรบ้าง

ทำความรู้จัก ระบบ e-donation ฟังก์ชันดี ๆ ที่ช่วยให้การบริจาคทุนการศึกษาง่ายขึ้น

การบริจาคผ่านระบบ e-donation คือ ระบบการรับบริจาคเงิน สำหรับหน่วยงานด้านการศึกษา ศาสนสถาน สถานพยาบาล รวมไปถึงองค์กรและมูลนิธิการกุศลต่าง ๆ เพื่อเป็นการช่วยเหลือให้แก่หน่วยงานเหล่านี้ให้สามารถที่จะดำเนินกิจการต่อไปได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบริจาคเงินเพื่อการศึกษาที่จะเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียนและนักศึกษาที่เรียนดี มีความประพฤติดี ความสามารถโดดเด่น แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการศึกษา รวมไปถึงยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้คุณสามารถบริจาคเพื่อทำบุญวันเกิดได้อีกด้วย

โดยการใช้งานในระบบ e-donation นั้น ผู้ที่จะทำการบริจาคจะสามารถทำได้อยู่ 2 ช่องทาง ได้แก่

1. การบริจาคเป็นเงินสด

การบริจาคเป็นเงินสดสามารถที่จะบริจาคได้ผ่านทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรง ซึ่งเมื่อบริจาคเสร็จสิ้นแล้วทางหน่วยงานเหล่านั้นก็จะมีการบันทึกข้อมูลการรับบริจาคบนระบบบริจาคอิเล็กทรอนิกส์

2. การบริจาคผ่าน QR Code บนช่องทางการชำระเงินของธนาคาร

การบริจาคผ่าน QR Code ของธนาคาร อย่างธนาคารไทยพาณิชย์จะมีระบบ e-donation นี้อยู่ด้วย ซึ่งก็จะสามารถบริจาคได้ผ่านการแสกน QR Code ของหน่วยงานนั้น ๆ เมื่อทำการแสกนแล้วก็ให้ระบุจำนวนเงินที่ต้องการจะบริจาคและอย่าลืมเช็คความถูกต้องของการบริจาคด้วยว่าตรงกับหน่วยงานที่ได้บริจาคไปหรือไม่ เมื่อทำการบริจาคแล้ว เงินในส่วนนี้ทางธนาคารก็จะเป็นผู้ส่งข้อมูลการรับบริจาคไปที่กรมสรรพากร ซึ่งก็สามารถที่จะลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่าอีกเช่นกัน และยังสามารถขอใบอนุโมทนาหากมีความประสงค์ได้อีกด้วย

โดยผู้ทำการบริจาคสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมของการบริจาคได้ผ่านทาง https://epayapp.rd.go.th/rd-edonation/portal/for-donor

เพราะฉะนั้นหากท่านใดที่มีความประสงค์หรือต้องการที่จะทำการบริจาคเงินเพื่อเป็นการทำบุญวันเกิดก็ดี หรือจะเป็นการช่วยเหลือนักศึกษาที่เรียนดีและมีความประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการศึกษา ให้สามารถพัฒนาตนเองผ่านการได้รับทุนการศึกษาเหล่านี้ได้มากยิ่งขึ้น ก็สามารถร่วมบริจาคกับช่องทาง e-donation ของทางมหาวิทยาลัยได้เช่นเดียวกัน

อีกทั้งยังสามารถมาร่วมบริจาคกับทางโครงการต่าง ๆ ของมหิดล โดยศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก : โครงการบริจาค ของมหิดล อิ่มสุข อิ่มบุญ

กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ชั้น 3 ศูนย์การเรียนรู้มหิดล 999

ถ.พุทธมณฑล สาย 4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170

โทรศัพท์ 02-849-4501-28

Facebook
Twitter
Email

ข่าวสารล่าสุด

กิจกรรม MU Craft Workshop สร้างโมเดล 3 มิติ ให้เป็น ‘มหิดลสิทธาคาร’

รู้ไว้ก่อนไป Mahidol University Job Fair 2024 เตรียมตัวอย่างไรบ้างนะ ?

ม.มหิดล ร่วมกับ 100 บริษัทชั้นนำทั่วประเทศ จัดโครงการ Mahidol University Job Fair 2024

ประมวลบรรยากาศพิธีมอบรางวัล ศิษย์เก่าดีเด่น 2567 และ งานคืนสู่เหย้า เรามหิดล ครั้งที่ 7 “MU BLUE NIGHT 2024”