ศิษย์สัมพันธ์ กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล

วิธีการเข้าสู่ระบบ

สร้างงาน สร้างอาชีพ Career Support Services จากม.มหิดล

Career Support Services

Career Support Services นับเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ทางมหาวิทยาลัยมหิดลได้จัดตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นการสร้างเสริมโอกาสในการประกอบอาชีพต่าง ๆ ของนักศึกษารวมไปถึงศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยมหิดล ให้สามารถเข้าถึงตลาดแรงงานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และวันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับโครงการนี้กันว่ามีความสำคัญและมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

Career Support Services โครงการดี ๆ ที่ม.มหิดลอยากแนะนำ

Career Support Services คือ โครงการพัฒนาทักษะทางด้านอาชีพและการเข้าถึงตลาดแรงงานของนักศึกษาตลอดจนศิษย์เก่าที่มีความต้องการในการหาอาชีพที่ตนเองต้องการได้ โดยโครงการนี้ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่จะช่วยให้นักศึกษานั้นสามารถที่จะเข้าถึงการทำงานในชีวิตจริงได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็สามารถที่จะหาประสบการณ์ทำงานจากแหล่งต่าง ๆ ได้จากช่องทางนี้เลยนั่นเอง

โดยทางมหาวิทยาลัยมหิดลจะมีการรวบรวมอาชีพต่าง ๆ ที่มีความน่าสนใจและตรงกับสายการเรียนของนักศึกษา มาพร้อมกับแนวทางในการประกอบอาชีพต่าง ๆ เอาไว้ให้นักศึกษาและศิษย์เก่าได้เข้ามาทำการสำรวจความสนใจของตนเอง โดยโครงการ Mahidol University Support Service ประกอบไปด้วย

MU Career Service Website

เป็นหล่งรวบรวมอาชีพสุดพิเศษให้แก่ศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งจะรวบรวมเอาข่าวสารประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรม หรือบทความแนะนำสายอาชีพต่าง ๆ ที่จะมีประโยชน์ต่อการหางานให้แก่ศิษย์เก่าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งผู้ประกอบการที่สนใจก็สามารถติดต่อมายัง Email: mahidolcareers@mahidol.ac.th เพื่อติดต่อลงประกาศรับสมัครงานในช่องทางนี้ได้อีกเช่นเดียวกัน

  • Job Search & Online Resume
  • Exclusive Careers VDO

รวบรวมเอาวีดีโอของศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดลที่ประสบความสำเร็จในด้านหน้าที่การงาน รวมไปถึงสายอาชีพต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องมาไว้ในที่เดียว เพื่อที่จะให้นักศึกษาสามาถเข้าใจในบทบาทของอาชีพต่าง ๆ  ได้ดีมากยิ่งขึ้น เพื่อนำไปสู่การพัฒนาตนเองสู่อาชีพเหล่านั้นได้อย่างมีคุณภาพ

กิจกรรมพัฒนาทักษะด้านอาชีพ

รวบรวมกิจกรรมพัฒนา Upskill และ Reskill มาให้นักศึกษาและศิษย์เก่านั้นได้เรียนรู้กันมากยิ่งขึ้น ซึ่งทั้งสองทักษะนี้ก็เป็นสิ่งที่หลาย ๆ องค์กรมีความต้องการเพื่อที่จะสามารถใช้ในการทำงานได้ดีนั่นเอง โดยสามารถติดตามกิจกรรมที่จะจัดขึ้นได้ที่ Facebook Page: Mahidol University Careers Service

Job Fair

เทศกาลแห่งการหางาน ที่ศิษย์เก่าสามารถเข้ามาดูได้เลยว่ามีองค์กรใดบ้างที่เปิดรับสมัครงาน ซึ่งก็จะเพิ่มความสะดวกในการหางานได้เป็นอย่างมาก หรือหากใครที่มีธุรกิจอยู่แล้วอยากหาพาร์ทเนอร์ดี ๆ ที่แห่งนี้ก็มีอีกเช่นเดียวกัน เพราะมีพาร์ทเนอร์ชั้นนำของประเทศไทยที่เข้าร่วมโครงการนี้ด้วย

Mahidol We Space

เป็นแพลตฟอร์มสำหรับค้นหาตัวตนและสำรวจอาชีพ ของนักศึกษารวมไปถึงศิษย์เก่าที่มีความต้องการค้นหาตัวตนของตัวเองว่ามีความสามารถหรือเหมาะสมกับอาชีพใด โดยจะมีภารกิจให้คุณได้ทำ ถึง 7 ภารกิจ ที่ได้รวมรวมเอาคำถามที่จะสะท้อนความเป็นคุณออกมาให้ได้เห็น และเมื่อทำครบทั้ง 7 ภารกิจแล้ว ระบบก็จะทำการประเมินดูว่าคุณนั้นเป็นคนที่มีนิสัยอย่างไรและเหมาะกับอาชีอะไรบ้าง เพื่อให้คุณสามารถที่จะนำเอาสิ่งเหล่านี้ไปต่อยอดและพัฒนาความสามารถของคุณในการทำอาชีพนั้น ๆ ได้มากยิ่งขึ้น

Mahidol Univerisity Career Advancement Program (MUCAP)

โครงการบ่มเพาะความเป็นเลิศทางอาชีพนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล เป็นค่ายที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาปัจจุบันรวมไปถึงศิษย์เก่า ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์และคำแนะนำในการประกอบอาชีพต่าง ๆ เพื่อที่จะนำไปใช้ในการเตรียมความพร้อมในการทำงาน และสามารถที่จะใช้ชีวิตในการทำงานได้เป็นอย่างดี

MU X Linkedin Learning

มหาวิทยาลัยมหิดลเปิดโอกาสให้นักศึกษาและศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยมหิดลได้เข้ามาศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมผ่านคอร์สเรียนออนไลน์จาก Linkedin Learning ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อพัฒนาความรู้และความสามารถที่จะสามารถนำไปใช้ในการประกอบอาชีพต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น โดยมีหลักสูตรมาให้ได้ศึกษามากถึง 16,700 หลักสูตร เมื่อเรียนจบในหลักสูตรใดแล้ว ก็จะได้รับใบ Certificated

Career Consultant

Career Consultant คือ บริการให้คำปรึกษาแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ทั้งด้านการปรึกษาด้านอาชีพ , การเตรียมตัวในการฝึกงาน , การหางาน , และการค้นหาตัวเอง โดยสามารถมาขอเข้ารับคำปรึกษาได้ผ่านทาง กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล

ดังนั้น Career Support Services นับว่าเป็นช่องทางในการค้นหาและสำรวจความพึงพอใจต่อการประกอบอาชีพต่าง ๆ เอาไว้ได้ดีมาก ๆ โดยเฉพาะในส่วนของการสำรวจอาชีพที่สนใจ พร้อมเข้าถึงตลาดแรงงานได้เป็นอย่างดีที่มาพร้อมกับการบอกข้อมูลรวมไปถึงรายละเอียดในการทำงานในอาชีพต่าง ๆ และเงินเดือนที่พึงได้รับแล้ว ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้นักศึกษาและศิษย์เก่าสามารถที่จะเลือกอาชีพที่ตนเองต้องการได้ดีมากยิ่งขึ้น

Facebook
Twitter
Email

5 คอร์สออนไลน์ พัฒนา Soft Skill จาก Linkedin Learning

รู้จัก “Lifelong Learning” เรียนรู้ฟรีตลอดชีวิต จากมหาวิทยาลัยมหิดล

ทำบุญวันเกิด ที่ไหนดี ได้รับอานิสงค์ พร้อมความอิ่มอกอิ่มใจ

ระบบ e-donation คืออะไร อีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้คุณบริจาคทุนการศึกษาได้ง่ายขึ้น