ศิษย์สัมพันธ์ กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล

ลงทะเบียนศิษย์เก่า

6 คอร์สออนไลน์ เรียนฟรี ที่มหาวิทยาลัยมหิดล อยากแนะนำ

คอร์สออนไลน์ เรียนฟรี ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นักศึกษาหลาย ๆ คนนั้นต้องการเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในช่วงใกล้สอบที่กำลังจะมาถึงนี้ การได้ทบทวนบทเรียนที่ผ่านมาเพื่อนำไปใช้ในการสอบถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากเลยที่เดียว และวันนี้เราจะมาบอกต่อ คอร์สออนไลน์ เรียนฟรี ที่จะช่วยให้นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล สามารถเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่มาฝากกัน จะมีคอร์สไหนที่น่าสนใจและเป็นสื่อกลางในการเรียนรู้และติวเข้มให้กับคุณได้บ้าง มาดูกัน

คอร์สออนไลน์เรียนฟรี ให้นักศึกษาได้เตรียมความพร้อม ก่อนสอบจริง

คอร์สออนไลน์ เรียนฟรี ที่ทางมหาวิทยาลัยมหิดลอยากแนะนำในวันนี้ เป็นคอร์สที่นักศึกษาสามารถเลือกเรียนเองได้อย่างเสรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งแน่นอนว่าการที่ได้รับคอร์สการเรียนฟรีเช่นนี้จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับนักศึกษาที่มีความสนใจในด้านการศึกษาได้มกยิ่งขึ้น ยิ่งเป็นในช่วงใกล้สอบแบบนี้ด้วยแล้ว ยิ่งเป็นเรื่องดีสำรับนักศึกษามากยิ่งขึ้นเข้าไปอีก โดยคอร์สออนไลน์ที่เราจะมาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักก็มีดังนี้

Mahidol University Extension (MUx)

Mahidol University Extension (MUx) ได้รับการรับรองระบบจัดการเรียนการสอนออนไลน์ ตามมาตรฐาน ISO/IEC 40180:2017 จาก TUV NORD (Thailand) Ltd. โดยในระบบประกอบด้วยคอร์สเรียน MOOC (Massive Open Online Course) มากกว่า 90+ รายวิชา และคอร์สเรียน SPOC (Small Private Online Course) มากกว่า 400+ รายวิชา

สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์หรือเข้าไปเรียนฟรีได้ที่ : https://mux.mahidol.ac.th/

Linkedin Learning

Linkedin Learning เป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้ที่เชื่อมโยงกับบัญชี Linkedin ซึ่งเป็น Social Network ทางด้านอาชีพและธุรกิจ โดยมีคอร์สเรียนมากกว่า 16,000+ รายวิชา เช่น Programming Languages Illustration Leadership Skills Spreadsheets Drawing Personal Effectiveness Data Analysis เป็นต้น ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดลสามารถใช้ Alumni Account มาลงทะเบียนขอใช้งานได้ฟรีๆ

นักศึกษา ศิษย์เก่า และบุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดล สามารถลงทะเบียนเพื่อขอใช้งานได้ที่ : https://careers.mahidol.ac.th/linkedin-learning

Mahidol Channel Academy

Mahidol Channel Academy คือ คอร์สออนไลน์ที่มาพร้อมกับการนักศึกษาสามารถพัฒนาศักยภาพให้แก่ตนเองได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในด้านของการดูแลสุขภาพ การพัฒนา Upskill , Reskill รวมไปถึง Soft Skill ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการให้ข้อมูลที่ถูกต้องจากผู้มีความรู้หลายท่าน อาทิเช่น ดร.ชนกพร พัวพัฒนกุล (อ.เมย์), ผศ.นพ.มงคล สมพรรัตนพันธ์ (หมอแบงค์) , ผศ.ดร.นพ.วรภัทร รัตอาภา (หมอเก๋) , และ ดร.ชลชัย อานามนารถ (อ.ต้น) เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีคอร์สออนไลน์เกี่ยวกับการเทคนิคของการใช้งานคอมพิวเตอร์และการเพิ่มทักษะทางด้านภาษาที่ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์หรือเข้าไปเรียนฟรีได้ที่ : https://channel.mahidol.ac.th/mca

คอร์ส “Google UX Design Professional Certificate”

คอร์ส “Google UX Design Professional Certificate” เหมาะสำหรับผู้ที่มีความสนใจอยาก Upskill และ Reskill หรือต้องการที่จะย้ายสายงานและเพิ่มเงินเดือน ในตำแหน่ง UX Designer เป็นอย่างมาก โดยในคอร์สเรียนนี้จะประกอบไปด้วยเนื้อหา ดังนี้

 • Foundations of User Experience (UX) Design (19 ชม.)
 • Start the UX Design Process: Empathize, Define, and Ideate (21 ชม.)
 • Build Wireframes and Low-Fidelity Prototypes (17 ชม.)
 • Conduct UX Research and Test Early Concepts (20 ชม.)
 • Create High-Fidelity Designs and Prototypes in Figma (29 ชม.)
 • Build Dynamic User Interfaces (UI) for Websites (22 ชม.)
 • Design a User Experience for Social Good & Prepare for Jobs (24 ชม.)

พิเศษสุด ๆ สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล มาพร้อมกับสิทธิพิเศษที่คุ้มค่า เพียงแค่ ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ MU-ALL (MU Authentic Lifelong Learning) กับศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้แบบบูรณาการชีวิต มหาวิทยาลัยมหิดล โดยใช้อีเมล @student.mahidol.ac.th (สำหรับนักศึกษา) หรือ @alumni.mahidol.ac.th (สำหรับศิษย์เก่า) รับสิทธิ์เรียนคอร์ส “Google UX Design Professional Certificate” โดย Google บนแพลตฟอร์ม Coursera แบบจัดเต็มพร้อมรับใบเซอร์ทั้ง 7 โมดูล ฟรี! ซึ่งใบรับรองนี้สามารถที่จะแชร์ บน LinkedIn Profile และใช้สมัครงานกับบริษัทชั้นนำได้ทั่วโลกอีกด้วย

พิเศษสำหรับนักศึกษาและศิษย์เก่ามหิดลเท่านั้น ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ย. 66 ที่ >> http://tiny.cc/UXDesign

True Digital Academy

True Digital Academy มาในคอนเซปต์ “BUILDING TALENT FOR THE FUTURE” ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาผู้ที่มีความสนใจในการศึกษานั้น ได้พัฒนาทักษะทางด้านการเงิน การลงทุน รวมไปถึงด้านงานวิศวกรคอมพิวเตอร์ และ UX Designer ที่มีคอร์สให้เลือกอย่างหลากหลาย ดังนี้

 • Digital Transformation
 • Blockchain & New Technologies
 • Digital Entrepreneurship
 • Digital Foundations
 • Product Management
 • Data
 • Digital Marketing
 • UX & Design
 • Software Engineering
 • โปรแกรมสุ่มคอร์สให้ตรงใจ

สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์หรือเข้าไปเรียนฟรีได้ที่ : https://www.truedigitalacademy.com/

SET e-Learning

SET e-Learning คือ คอร์สเรียนออนไลน์ที่จะเข้ามาช่วยในการวางแผนการเงินการลงทุน ที่มีความเหมาะสมต่อการเรียนของเหล่านักศึกษาในคณะที่เกี่ยวข้อง ให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเงินและการลงทุนมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นคอร์สออนไลน์ที่จัดทำขึ้นโดย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) มีบทเรียนเป็นหมวดหมู่ อ่านเข้าใจง่าย มีตั้งแต่ความรู้พื้นฐานไปจนถึงความรู้ขั้นสูง มาพร้อมกับเนื้อหาบทเรียนแบบย่อย ที่มีประโยชน์ต่อการจดจำของผู้เรียนได้มากยิ่งขึ้น

สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์หรือเข้าไปเรียนฟรีได้ที่ : https://elearning.set.or.th/SETGroup/list

หากนักศึกษาคนใดที่สนใจอยากเรียนคอร์สออนไลน์ที่เปิดให้เรียนฟรีแบบนี้ ก็สามารถที่จะคลิกเข้าไปตามลิงก์ที่เราได้นำมาฝากไว้กันได้ ซึ่งแน่นอนว่าหากใครที่มีความสนใจในด้านเหล่านี้แล้ว การศึกษาเพิ่มเติม จะทำให้คุณมีความรู้ที่มากยิ่งขึ้น และยังทำให้การศึกษารวมไปถึงการทำงานนั้นมีประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นการเสริมสร้างพัฒนาการที่ดีเพื่อเป็นการเพิ่มทักษะเช่นนี้ จะทำให้นักศึกษาได้พบกับอนาคตที่สดใสได้เป็นอย่างดีอย่างแน่นอน

คอร์สออนไลน์

คอร์สออนไลน์ เรียนฟรี จากมหาวิทยาลัยมหิดล

รายละเอียดเพิ่มเติม : คลิก

Facebook
Twitter
Email

ข่าวสารล่าสุด

กิจกรรม MU Craft Workshop สร้างโมเดล 3 มิติ ให้เป็น ‘มหิดลสิทธาคาร’

รู้ไว้ก่อนไป Mahidol University Job Fair 2024 เตรียมตัวอย่างไรบ้างนะ ?

ม.มหิดล ร่วมกับ 100 บริษัทชั้นนำทั่วประเทศ จัดโครงการ Mahidol University Job Fair 2024

ประมวลบรรยากาศพิธีมอบรางวัล ศิษย์เก่าดีเด่น 2567 และ งานคืนสู่เหย้า เรามหิดล ครั้งที่ 7 “MU BLUE NIGHT 2024”