ศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล

ลงทะเบียนศิษย์เก่า

สิทธิประโยชน์ดี ๆ ของศิษย์เก่า มหิดล แค่โชว์ Virtual ID Card

Virtual ID Card

นักศึกษาและศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล เพียงแสดง Virtual ID Card ก็สามารถรับสิทธิประโยชน์ดี ๆ ได้อย่างมากมาย เพียงแค่ลงทะเบียนผ่านทาง We Mahidol Application ก็สามารถใช้งาน Virtual ID Card นี้ แทนบัตรนักศึกษาได้แล้ว รองรับการใช้งานทั้งนักศึกษาปัจจุบันและศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยมหิดล มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์อย่างมากมายมอบให้ชาวมหิดล ดังนั้นก็มาดูกันเลยว่าวิธีการในการลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิประโยชน์เหล่านี้จะมีวิธีการอย่างไรบ้าง

Virtual ID Card จาก We Mahidol Application แค่โชว์บัตร ก็ได้รับสิทธิประโยชน์อย่างมากมาย

Virtual ID Card คือ บัตรประจำตัวออนไลน์ ที่มาในรูปแบบของ QR Code ส่วนตัว โดยสามารถใช้แทนบัตรนักศึกษาหรือใช้เพื่อยืนยันสถานะการเป็นศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัยได้เลย ไม่ว่าจะเป็น ใช้บริการเพื่อเข้าหอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล ใช้บริการตู้ล็อกเกอร์ที่ติดตั้งอยู่ตามจุดต่างๆ หรือจะเป็นการใช้บริการจุดจอดรถ โดยเปิดหน้า QR Code เพื่อสแกนก่อนใช้งาน ก็สะดวกอีกเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังมีวิธีการเปิดใช้งานที่ง่ายแสนง่าย สามารถใช้งานได้ทั้งนักศึกษาและศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีวิธีการดังนี้

วิธีเปิดใช้งาน Virtual ID Card สำหรับศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล

  1. เปิด We Mahidol Application แล้วเลือก “Login” [หมายเหตุ สำหรับผู้เข้าใช้งานครั้งแรก เลือก “Register (Alumni)” เพื่อลงทะเบียนรับ Account สำหรับใช้งาน]
  2. กรอกข้อมูล Username (โดยใช้ Email: @alumni.mahidol.ac.th หรือ u ตามด้วยรหัสนักศึกษา หรือ g ตามด้วยรหัสนักศึกษา) พร้อมกรอก Password ที่ท่านได้ตั้งไว้ในขั้นตอนการเปิดใช้งานบัญชีประเภทศิษย์เก่า
  3. เลือกเมนู “Virtual ID”
  4. Virtual ID Card จะแสดงดังภาพ สามารถใช้ Virtual ID Card เพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ได้ ตามที่เงื่อนไขกำหนด

สามารถดูคู่มือการลงทะเบียนสำหรับศิษย์เก่า ได้ที่ https://muit.mahidol.ac.th/pdf/alumni/register-WeApp.pdf

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ inbox Facebook Page: ศิษย์สัมพันธ์ กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล

หรือ Email: mahidolalumni@mahidol.ac.th

หากท่านใดที่เป็นศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดลและมีความประสงค์ในการรับสิทธิประโยชน์ดี ๆ จากทางมหาวิทยาลัย สามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ได้แบบฟรี ๆ โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวในการเปิดรับลงทะเบียน Virtual ID Card ได้ผ่านทาง Facebook Page: ศิษย์สัมพันธ์ กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล หรือ https://alumni.mahidol.ac.th/alumni-privileges/ ได้เลย มีสิทธิพิเศษมากมายที่มหาวิทยาลัยมหิดลพร้อมมอบให้คุณ

Facebook
Twitter
Email

โครงการ Mahidol University Alumni Ambassador รุ่นที่ 2

กิจกรรม MU Craft Workshop สร้างโมเดล 3 มิติ ให้เป็น ‘มหิดลสิทธาคาร’

รู้ไว้ก่อนไป Mahidol University Job Fair 2024 เตรียมตัวอย่างไรบ้างนะ ?