ศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล

ลงทะเบียนศิษย์เก่า

ทำเรซูเม่สวยๆ

การทำเรซูเม่สวย ๆ ในช่วงก่อนหน้านี้ อาจจะมีความยากในการทำอยู่สักนิด เนื่องจากยังมีโปรแกรมสำเร็จรูปในการทำเรซูเม่ที่น้อยเกินไป ทำให้ผู้ที่มีความต้องการในการทำเรซูเม่นั้นจะต้องอาศัยทักษะในด้านการออกแบบให้มีความสวยงามผ่านการใช้โปรแกรมการออกแบบต่าง ๆ ที่จะต้องมีความรู้ในเรื่องการใช้งานจึงจะสามารถรังสรรค์ให้เป็นเรซูเม่สวย ๆ ได้ แต่ในปัจจุบัน มีเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นที่สามรรถเข้าถึงการใช้งานในการทำเรซูเม่สวย ๆ ได้อย่างง่ายดายแล้ว และเราจะพาทุกท่านมาดูกันผ่านการทำเรซูเม่บนเว็บไซต์ Canva

ทำเรซูเม่สวย ๆ ด้วย Canva ฉบับนักศึกษา สายครีเอท

เรซูเม่ (Resume) คือ ประวัติการศึกษาหรือประวัติการทำงานที่จะนำมาใช้ในการสมัครงาน ซึ่งเป็นพื้นฐานที่นักศึกษาและผู้ที่มีความประสงค์ในการสมัครงานจำเป็นจะต้องรู้จักและทำความเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนและเนื้อหาที่ควรจะใส่เข้าไปให้ดี และโชคดีที่ในปัจจุบันมีเว็บไซต์และโปรแกรมสำเร็จรูปที่สามารถสร้างสรรค์เรซูเม่สวย ๆ ได้อย่างหลากหลาย ซึ่งในวันนี้เราจะขอแนะนำเว็บไซต์ Canva.com มาแนะนำให้คุณได้รู้จักกันว่าเว็บไซต์นี้จะมีความน่าสนใจที่จะสามารถทำเรซูเม่ในรูปแบบใดให้ถูกใจคุณและบริษัทหรือองค์กรที่คุณต้องการสมัครงานกันได้บ้าง

ทำไมต้อง Canva?

Canva คือ เว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นสำหรับการออกแบบโดยเฉพาะ โดยสามารถที่จะออกแบบนามบัตร สไลด์งานในการนำเสนอ หรือจะเป็นการทำเรซูเม่ที่หลาย ๆ คน มองว่าเป็นเรื่องยากในการทำ ให้เป็นเรื่อที่ง่ายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีโปรแกรมสำเร็จรูปที่มีรูปแบบของแม่แบบหรือ Template มาให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลายกว่า 100+ รูปแบบ ทำให้นักศึกษาและผู้ที่มีความต้องการในการทำเรซูเม่ สามารถใช้งานเทมเพลตเหล่านี้ได้อย่างเสรี และยังสามารถปรับแต่งเรซูเม่ให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับหลากหลายสไตล์ให้เลือกใช้งาน

นอกจากเรื่องของความสวยงามของแม่แบบแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อการทำเรซูเม่ให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ก็คือเรื่องของเนื้อหาภายในเรซูเม่ที่มีมาให้แล้ว เพียงแค่เราเปลี่ยนข้อมูลจากแม่แบบ ก็เป็นอันเสร็จสิ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความถูกต้องในด้านเนื้อหาที่มีความละเอียดครบถ้วน และยังลดความเสี่ยงจากการหลงลืมในการใส่ข้อมูลบางอย่างได้เป็นอย่างดี

เพียงเท่านี้ก็จะได้เรซูเม่สวย ๆ ที่สามารถใช้ในการสมัครงานได้แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าการทำเรซูเม่นี้นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมากในการสมัครงาน เพื่อที่จะทำให้บริษัทหรือองค์กรที่เรามีความประสงค์จะเข้าทำงาน ได้เห็นถึงความสามารถ ทักษะ และความตั้งใจของเราในการสร้างสรรค์เรซูเม่ให้ออกมาสวยงามทัดเทียมกับทักษะและความสามารถที่สามารถนำมาใช้ในการทำงานได้ด้วยนั่นเอง

Facebook
Twitter
Email

โครงการ Mahidol University Alumni Ambassador รุ่นที่ 2

กิจกรรม MU Craft Workshop สร้างโมเดล 3 มิติ ให้เป็น ‘มหิดลสิทธาคาร’

รู้ไว้ก่อนไป Mahidol University Job Fair 2024 เตรียมตัวอย่างไรบ้างนะ ?