คุณ
เอกวัจน์
สหกิจ
คนสร้างแบรนด์ธุรกิจสุขภาพและความงาม

คุณเอกวัจน์ เป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท เดอร์มา เฮลท์ จำกัด และผู้ก่อตั้ง ‘Derma Health’ โรงงานผู้ผลิตสินค้ารูปแบบ OEM ผลิตอาหารเสริม ที่ให้บริการแบบ One Stop Service เจ้าแรกในไทย ตั้งแต่การผลิตสินค้าตามความต้องการ ไปจนถึงการให้คำแนะนำด้านการตลาด เพื่อให้คนที่อยากมีแบรนด์สามารถไปต่อในเส้นทางนี้ได้ และได้รับรางวัลสุดยอด SME แห่งชาติ 3 ปีซ้อน ครั้งที่ 10 ( ปีพ.ศ. 2561) ครั้งที่ 11 (ปีพ.ศ. 2562) และครั้งที่ 12 (ปี พ.ศ.2563) ด้านธุรกิจเพื่อสุขภาพ จากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สำนักนายกรัฐมนตรี คุณเอกวัจน์ประสบความสำเร็จด้วยด้วยแนวคิดที่ว่า "บนโลกปัจจุบันนี้ธุรกิจลอยอยู่ตามอากาศทั่วไป ใครก็ตามที่อยากดำเนินเส้นทางในการแข่งขันบนโลกธุรกิจ สามารถที่จะประสบความสำเร็จได้ง่ายๆ เพียงคุณมีความสามารถในการแก้ปัญหาหรือตอบโจทย์อะไรบางอย่างให้แก่บุคคลทั่วไป เจ้าของธุรกิจจะต้องพัฒนาตัวเองอยู่เรื่อยๆ โลกทุกวันนี้หมุนเร็วมาก แต่เราการหมุนให้ไวตามโลกยังไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุด เราต้องหันกลับมามองว่าโลกใบนี้ต้องการอะไร แล้วเราก็เติมเต็มสิ่งต่างๆ เหล่านั้นลงไปในช่องว่างที่เราเห็นอยู่เท่านั้นเอง เราก็จะได้ธุรกิจที่สมบูรณ์แบบและตอบโจทย์ให้แก่มนุษย์โลกได้อย่างยอดเยี่ยม"

Related Stories

บ.เดอร์มา เฮลท์ฯ คว้ารางวัล นักประดิษฐ์ - นักวิจัยไทยเวทีนานาชาติ Click

Published on: 06/10/2023 02:06 pm
K AkekawatSahakit

Class of: 2005
Field: Science and Technology
Faculty / Institute / College: Mahidol University Kanchanaburi Campus
Degree: Bachelor of Science (Agricultural Science)