ศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล

ลงทะเบียนศิษย์เก่า

5 ข้อเด่น ม. มหิดล ที่อยากให้รู้ ดีมากมายที่ต้องมาเรียน

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของประเทศ ที่นักเรียนจากทั่วประเทศให้ความสนใจการเข้าศึกษาต่อ ณ สถานที่แห่งนี้เป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าเหตุผลแรก ๆ ที่หลาย ๆ คน ให้ความสนใจในการเข้าศึกษาต่อก็คือ มหาวิยาลัยมหิดล เป็นมหาลัยที่มีชื่อเสียงโด่งดังในประเทศ และมีศิษย์เก่ารวมไปถึงบุคลากรที่มีชื่อเสียงมากมายที่ประสบความสำเร็จนั่นเอง แต่วันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูกันถึง 5 ข้อเด่ยของมหาวิทยาลัยมหิดล ที่จะช่วยให้คุณอยากมาเรียนต่อที่นี่มากยิ่งขึ้นกัน

5 ข้อเด่น ของมหาวิทยาลัยมหิดล ที่อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัส

นอกจากมหาวิทยาลัยมหิดล จะเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในระดับประเทศที่ทำให้นักเรียนชั้นมัธยมปลายหลาย ๆ คน อยากเข้ามาศึกษาต่อแล้ว ก็ยังมีจุดเด่นที่อยากให้คุณได้ทำความรู้จักกับมหาวิทยาลัยของเรามากยิ่งขึ้น โดย 5 ข้อเด่นของมหาวิทยาลัยมหิดล ก็มีดังนี้

1. เป็นมหาวิทยาลัยผู้นำด้านการแพทย์ของประเทศไทย

มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อในเรื่องการเป็นผู้นำด้านการแพทย์ของประเทศไทย ในทุกสาขาวิชา โดยแรกเริ่มเป็นโรงเรียนแพทย์ของโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2432 อีกทั้งยังมีจุดแข็งทางด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพมาอย่างยาวนาน

2. เป็นมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับโลก

มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่ในอันดับที่ 2 ของประเทศไทย และติดอันดับที่ 99 ของ QS World University Rankings 2023 ที่นอกจากนักศึกษาในประเทศไทยจะให้ความสนใจในการศึกษาต่อแล้ว นักศึกษาจากต่างประเทศ ก็มีความสนใจในการเป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยนและมีความต้องการในการศึกษาต่อที่นี่อีกเช่นเดียวกัน

3. สภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการศึกษา

สภาพแวดล้อมในบริเวณของมหาวิทยาลัยมหิดล มีความกว้างขวาง และมีพื้นที่ส่วนใหญ่ เป็นพื้นที่สีเขียว ที่มอบความสวยงามและความร่วมรื่นให้แก่มหาวิทยาลัย เพิ่มความเอ้ออำนวยต่อการศึกษาให้นักศึกษาสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ  จากรั้วมหาวิทยาลัยได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับบรรยากาศดี ๆ ที่จะเก็บเป็นความทรงจำไปตลอดทั้งการศึกษาได้เป็นอย่างดี

4. เดินทางสะดวก

การเดินทางในการมาเรียนที่มีมหาวิทยาลัยมีความสะดวก เนื่องจากเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง และมีทำเลที่ติดกับเส้นคมนาคมหลัก ทำให้การเดินทางในการมาเรียนที่นี่ ไม่ยุ่งยาก และสามารถเผื่อเวลาในการเดินทางได้เป็นอย่างดี

5. มีระบบเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัย

มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เล็งเห็นถึงคามสำคัญของความยั่งยืน จึงได้มีการนำเอาเทคโนโลยีที่มีควาทันสมัย ที่สามารถมอบประโยชน์ให้แก่นักศึกษาของมหาวิทยาลัยได้อย่างหลากหลายด้าน มาพร้อมกับความคำนึงถึงทรัพยากรธรรมชาติ ที่จะต้องใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยมหิดล ยังมุ่งเน้นในการผลิตนักศึกษาที่มีคุณภาพ ที่พร้อมจะก้าวเข้าสู่โลกแห่งความเป็นจริง ที่สามารถพัฒนาและสร้างประโยชน์ให้แก่ ชุมชน สังคม และประเทศชาติ ตลอดจนโลกใบนี้ได้อย่างมรประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมมอบความสุขตลอดทั้งการศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัยมหิดล

Facebook
Twitter
Email

โครงการ Mahidol University Alumni Ambassador รุ่นที่ 2

กิจกรรม MU Craft Workshop สร้างโมเดล 3 มิติ ให้เป็น ‘มหิดลสิทธาคาร’

รู้ไว้ก่อนไป Mahidol University Job Fair 2024 เตรียมตัวอย่างไรบ้างนะ ?