ศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล

คุณ
ภูวดิท
สื่อสกุล
คนรุ่นใหม่หัวใจพัฒนาชุมชน

คนรุ่นใหม่หัวใจพัฒนาชุมชน:
สมัยเป็นนักศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาศาสนศึกษา คุณภูวดิทได้รับทุน MU BACKPACK SCHOLARSHIP 2019 จากมหาวิทยาลัยมหิดลเพื่อไปศึกษาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เกี่ยวกับศาสนาและวัฒนธรรมที่แตกต่างที่เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม หลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากวิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล คุณภูวดิทมีโอกาสได้รับทุนรัฐบาลเพื่อดึงดูดผู้มีศักยภาพสูง (UIS) จากสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) เพื่อบรรจุเข้ารับราชการในกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ด้วยองค์ความรู้และประสบการณ์ได้รับจากมหาวิทยาลัยมหิดล คุณภูวดิทได้ประยุกต์ใช้ความรู้เหล่านั้นในการทำงานด้านการพัฒนาชุมชนในพื้นที่ชุมชนที่มีความหลากหลายในการนับถือศาสนา โดยการนำนโยบายของรัฐบาลไปปฏิบัติให้ประชาชนมีการพัฒนาคุณภาพชีวิต ตลอดจนน้อมนำแนวทางพระราชดำริมาประยุกต์ใช้ในการทำงาน เช่น การน้อมนำแนวพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ สู่แผนปฏิบัติการปลูกผักสวนครัวเพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหารในชุมชน การส่งเสริมกิจกรรม “โคก หนอง นา” เพื่อประยุกต์ใช้ในพื้นที่ของบ้าน วัด โรงเรียน การส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาทักษะชีวิต ทักษะอาชีพ ให้แก่ผู้นำจิตอาสาพัฒนาชุมชนทำงานเพื่อสาธารณะ การส่งเสริมช่องทางการตลาดเพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ให้ประชาชนมีรายได้เพิ่มมากขึ้น รวมถึงการได้มีโอกาสนำผู้ประกอบการ OTOP เข้าร่วมโครงการส่งเสริมช่องทางการตลาดสินค้า OTOP: Chatuchak Night Market Singapore 2023 ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์ และโครงการส่งเสริมช่องทางการตลาดสินค้า OTOP ณ United Nation อีกด้วย

Published on: 06/08/2024 09:17 am
ภูวดิท

Class of: 2020
Field: Social Science and Humanities
Faculty / Institute / College: College of Religious Studies
Degree: Bachelor of Arts (Religious Studies)