ศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล
ผู้เชี่ยวชาญฐานข้อมูลโภชนาการมาตรฐานห้องปฏิบัติการ :
รศ. ดร.ครรชิต จุดประสงค์ มีผลงานโดดเด่นทั้งในประเทศไทยและนานาชาติดังนี้ 1) พัฒนาฐานข้อมูลคุณค่าทางโภชนาการ สร้างฐานข้อมูลออนไลน์ที่เป็นประโยชน์ต่องานวิจัย การศึกษา อุตสาหกรรมอาหาร เกษตรกรรม สุขภาพประชาชน และเป็นศูนย์กลางเครือข่าย ASEANFOODS ในภูมิภาคอาเซียน 2) พัฒนาห้องปฏิบัติการ ยกระดับห้องปฏิบัติการวิเคราะห์สารอาหารและจัดทำฉลากโภชนาการตามมาตรฐานสากล สนับสนุนห้องปฏิบัติการทั้งภาครัฐและเอกชน ส่งผลดีต่อผู้บริโภค และอุตสาหกรรมอาหาร 3) เชี่ยวชาญด้านการควบคุมคุณภาพ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมคุณภาพห้องปฏิบัติการที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ฝึกอบรมเกี่ยวกับมาตรฐาน ISO/IEC 17025, 17043, 13528, และ 17034 4) พัฒนางานวิจัยด้านอาหารและโภชนาการ ด้วยการใช้เทคโนโลยีทางนิวเคลียร์ในพัฒนาวิธีวิเคราะห์ ศึกษาองค์ประกอบของร่างกาย การดูดซึมสารอาหาร การปลอมปนอาหาร แหล่งกำเนิดอาหาร และพลังงานที่ร่างกายใช้ และ 5) พัฒนาการทดสอบสารอินนูลินและฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ ศึกษาปริมาณในอาหารไทย เปิดบริการทดสอบให้บริษัทผลิตอาหาร พัฒนาผลิตภัณฑ์จากแก่นตะวัน ศึกษาคุณค่าทางโภชนาการ ความปลอดภัย ผลต่อสุขภาพ และเผยแพร่ความรู้สู่สาธารณะ
ข่าวสารล่าสุด
ติดต่อสอบถาม