ศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล

คุณ
เจนนิเฟอร์
อินเนส-เทเลอร์

อินฟลูเอนเซอร์รุ่นใหม่หัวใจการเกษตร :

ด้วยแรงบันดาลใจและแรงจูงใจอยากสร้างความเปลี่ยนแปลงที่มันล้ำหน้าและไม่ซ้ำใครทำให้คุณเจนนิเฟอร์ตัดสินใจเข้าศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เธอเรียนที่มหาวิทยาลัยมหิดลได้ 2 ปี แล้วจึงย้ายไปศึกษาต่อและสำเร็จการศึกษาที่ประเทศสกอตแลนด์ในสาขาวิชาเดิม ปัจจุบันคุณเจนนิเฟอร์เป็นอินฟลูเอนเซอร์ของ Facebook เพจ "น้องเจนทำฟาร์ม" ที่มีเป้าหมายในชีวิตคือการ “สร้างเครือข่ายเกษตรกร” จึงได้ต่อยอดการทำการเกษตรโดยได้รับแรงบันดาลใจจากครอบครัว ที่มีแนวคิดว่าหากเกษตรกรต้องการสร้างรายได้เพิ่มก็ต้องใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด นอกจากการเป็นอินฟลูเอนเซอร์แล้ว เธอยังเป็นผู้ก่อตั้งอุดรออร์แกนิคฟาร์มในจังหวัดอุดรธานี ซึ่งโดดเด่นด้วยการทำเกษตรฟื้นฟูและออร์แกนิค ผสมผสานวิทยาศาสตร์กับภูมิปัญญาท้องถิ่นและใช้สื่อสังคมออนไลน์ เช่น Facebook (ผู้ติดตาม 445k), TikTok (ผู้ติดตาม 337k) และ YouTube (ผู้ติดตาม 49.2k) เพื่อเผยแพร่วิธีการทำฟาร์มยั่งยืน รวมถึงการรับงานเป็นวิทยากรและที่ปรึกษาด้าน CSR ให้กับองค์กรต่าง ๆ ทุกวันนี้คุณเจนนิเฟอร์ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจและต้นแบบให้เกษตรกรรุ่นใหม่และผู้สนใจในการเกษตรยั่งยืนเห็นถึงความสำคัญของการเกษตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิต จนทำให้ได้รับรางวัล "Farm Influencer" จาก Farm Expo ในปี 2567 ที่ผ่านมา

Published on: 15/10/2024 03:24 pm

Class of: 2022
Field: Science and Technology
Faculty / Institute / College: Faculty of Engineering
Degree: Bachelor of Engineering (Biomedical Engineering)