ศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล

รศ. ดร.
ธัญญ์นลิน
วิญญูประสิทธิ์
นักวิจัยเชิงลึกสู่เชิงพาณิชย์เพื่อโภชนาการของผู้คน

รองศาสตราจารย์ ดร. ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์ เป็นผู้ที่ได้ทุ่มเทในการเรียนการสอนนักศึกษาเป็นอย่างมาก มีการนำองค์ความรู้ ทฤษฎี ร่วมกับประสบการณ์ในการทำงานจริง เพื่อแลกเปลี่ยนให้กับนักศึกษา นอกจากนี้ ยังเป็นผู้ที่ได้ทุ่มเทการทำงานวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารเชิงลึก นำความรู้ที่มีในส่วนงานวิจัยเพื่อมาต่อยอดเชิงพาณิชย์และแก้ปัญหาให้กับเอกชนอุตสาหกรรมอาหารทั้งในไทยและต่างประเทศ มีผลงานวิชาการเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ มีองค์ความรู้ที่นำไปสู่การถ่ายทอดเทคโนโลยีให้กับภาคเอกชนทั้งระดับ Startup SME และบริษัทขนาดใหญ่ ทำให้ได้รับตำแหน่งในการบริหารองค์กรด้านวิจัยและนวัตกรรมมาอย่างต่อเนื่องทั้งในส่วนของสถาบันโภชนาการ และสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างมหาวิทยาลัยมหิดลสู่การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งผู้ประกอบการ (Entrepreneurial University) มุ่งสู่การเป็นศูนย์กลางด้านการบริหารจัดการนวัตกรรมในระดับชาติและนานาชาติต่อไป

Published on: 15/10/2024 09:47 am
รองศาสตราจารย์ ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์

Class of: 2014
Field: Science and Technology
Faculty / Institute / College: Institute of Nutrition
Degree: Doctor of Philosophy (Biotechnology)