ศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล

วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2567 เวลา 09.00 – 12.00 น. งานศิษย์เก่าสัมพันธ์และบริการด้านอาชีพจัดกิจกรรม Basic Character Design by MINIFAAH วิทยากรโดย คุณฟ้า ณัฐนรี วงศ์ทองดี Freelance Illustrator (MINIFAAH)           เจ้าของเพจ @minifaah_illust (ผู้ติดตามกว่า 5k) และ ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล รุ่น 123 (คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล)

โดยในวันนี้คุณฟ้าได้ถ่ายทอดเรื่องราวความทรงจำและความภาคภูมิใจที่มีต่อมหาวิทยาลัยมหิดล ผ่านการสอนออกแบบตัวละครที่เกิดมาจากความทรงจำและความประทับใจตั้งแต่สมัยตอนที่ยังศึกษาอยู่ และเปิดโอกาสให้นักศึกษาและศิษย์เก่าได้เรียนรู้ขั้นตอนการออกแบบโดยละเอียดอันประกอบด้วยการเก็บข้อมูล การแกะ keyword การจัดองค์ประกอบศิลป์ และนำไปสร้างเป็นภาพบนแอปพลิเคชัน Procreate ผู้ร่วมกิจกรรมในวันนี้สามารถนำความรู้ที่ได้ไปสร้างสรรค์ผลงานการวาดในสไตล์ของตนเองเพื่อการนำไปประยุกต์ใช้ในวัยทำงานและวัยเรียน ณ ห้องประชุม ชั้น 2 อาคารสิริวัฒนภักดี สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ในพระบรมราชูปถัมภ์ มหาวิทยาลัยมหิดลมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 30 คน

กิจกรรมในครั้งนี้วิทยากรและ ได้บรรยายและนำเทคนิคให้กับน้อง ๆ นักศึกษาและศิษย์เก่าทุกคนอย่างเป็นกันเองและให้คำปรึกษาดี เข้าใจง่าย อธิบายได้เห็นภาพ ทำให้คนที่ไม่พื้นฐานการวาดรูปมาก่อนสามารถเรียนรู้ไปด้วยกันได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้สามารถติดตามผลงานและกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณฟ้าได้ที่ Click

ขอขอบคุณสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ได้ให้ความอนุเคราะห์ใช้ห้องประชุมมา ณ ที่นี้

ประชาสัมพันธ์การเปลี่ยนแปลงชื่อโดเมนอีเมลของผู้สำเร็จการศึกษาประจำปีการศึกษา 2566

นายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ฯ ร่วมสักการะพระพุทธมหิดลมงคลปัญญาญาณ

ขอเชิญชวนบัณฑิตมหาวิทยาลัยมหิดลและแขกผู้มีเกียรติทุกท่านมาเก็บภาพความประทับใจร่วมกัน

กิจกรรม  เรียนง่าย ทำงานลื่น #ครบจบด้วยNotion